Phát Động Cuộc Thi Trực Tuyến “Thanh Niên Với Văn Hóa Giao Thông” Năm 2021

 Ngày 15/11/2021, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức khởi động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2021.




        Cuộc thi nhằm phát huy vai trò xung kích của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và thanh thiếu niên trong công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao hiểu biết luật giao thông, kỹ năng lái xe an toàn, xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật của thanh thiếu nhi trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó, đưa ra các giải pháp sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội trong việc tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông nhằm góp phần giảm số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông.

        Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 16 – 30 tuổi. Các nội dung thi là tìm hiểu về kiến thức chung về Luật Giao thông đường bộ; các chương trình hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông và các giải pháp, sáng kiến để giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

        Cuộc thi trực tuyến trực tuyến “Thanh niên với văn hóa giao thông” được triển khai theo 2 vòng thi: Vòng thi sơ khảo và Vòng thi Chung kết:
Mỗi thí sinh có tối đa 05 lượt thi mỗi tuần. Thí sinh trả lời 30 câu hỏi dạng trắc nghiệm lựa chọn 01 đáp án đúng trong 04 đáp án, tổng thời gian tối đa của một lượt thi là 15 phút. Với mỗi câu trả lời đúng, thí sinh được 10 điểm. Lượt thi có điểm cao nhất trong tuần sẽ được tính là điểm thi tuần. Sau 04 tuần thi, TOP 3 thí sinh có có kết quả và thời gian tốt nhất mỗi tuần sẽ nhận được giải thưởng tuần của Ban Tổ chức; 01 thí sinh có tổng điểm số qua 4 tuần thi cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất toàn quốc sẽ nhận được giải thưởng đặc biệt của Ban Tổ chức.

        Vòng thi chung kết: Ban Tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh đạt điểm cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất của 4 tuần thi tham gia Vòng thi Chung kết toàn quốc của Cuộc thi. Vòng Chung kết Cuộc thi dự kiến diễn ra theo hình thức trực tuyến vào ngày 23/12/2021 tại Thủ đô Hà Nội.

        Cơ cấu Giải thưởng Vòng chung kết Cuộc thi gồm: Giải cá nhân sẽ nhận được tiền mặt và Giấy chứng nhận từ BTC: 01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng và và một xe máy Honda Wave Alpha; 01 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng và một Laptop; 01 giải Ba trị giá 3 triệu đồng và một Điện thoại thông minh (hoặc Máy tình bảng), Mũ bảo hiểm; 12 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng và Mũ bảo hiểm.

        Giải tập thể gồm: 01 Giải cấp tỉnh, thành phố có số thí sinh tham gia/tổng số thanh niên cao nhất được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và giải thưởng trị giá 20 triệu đồng.

        Ngoài ra, BTC cũng trao Giải thưởng tuần dành cho TOP 3 thí sinh có kết quả và thời gian tốt nhất mỗi tuần gồm: 01 giải Nhất thi tuần trị giá 1.000.000 đồng, một đồng hồ đeo tay, một mũ bảo hiểm; 01 giải Nhì, 01 giải Ba thi tuần: mỗi Giải trị giá 1.000.000 đồng, một mũ bảo hiểm và Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

        Bên cạnh đó, BTC cũng trao 01 Giải đặc biệt dành cho thí sinh có tổng số điểm qua 4 tuần thi cao nhất toàn quốc trị giá 3 triệu đồng và Giấy chứng nhận.


Link Đăng Kí Thi Trực Tuyến: TẠI ĐÂY

ĐÁP ÁN CUỘC THI: XEM TẠI ĐÂY

(Nguồn bài viết gốc: https://tuyengiao.vn/uy-ban-an-toan-giao-thong/cuoc-thi-truc-tuyen-thanh-nien-voi-van-hoa-giao-thong-nam-2021-136656)

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
Đọc tiếp:
Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Tiktok